(0237) 322 6888

Dịch vụ

Nhổ răng khôn / Răng số 8

Nhổ răng khôn siêu âm không sang chấn tại Nha Khoa Việt Plus bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome của hãng Acteon được coi là giải pháp tối ưu, nhanh chóng giúp bạn loại bỏ chiếc răng khôn một cách nhẹ nhàng, an toàn và hạn chế đau nhức, nhanh chóng hồi phục.

Tại sao bác sĩ chỉ định nhổ răng số 8 mọc lệch ?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn. Trung bình mỗi người thường có 4 chiếc răng số 8 trong đó có 2 cái ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới. Răng số 8 thường bắt đầu mọc từ năm 18 tuổi có khi mọc chậm hơn hoặc thậm chí không bao giờ mọc.
Răng số 8 vì mọc sau cùng khi tất cả các răng trong hàm đã ổn định nên thường xuyên bị mọc lệch, mọc lẫy gây ra nhiều mối nguy hại cho sức khỏe như:

 • Sưng đau, nhiễm trùng tại chỗ do răng bị nướu trùm lên hoặc mọc ngầm trong xương hàm khiến cho thức ăn dắt vào khiến cho vi khuẩn gây viêm lợi, viêm quanh chân răng cấp.
 • Một số trường hợp nặng hơn có thể gây u nang, u xơ xương hàm. Những nhiễm trùng mạn tính quanh chân răng, tổ chức răng còn lại đây có thể là nguyên nhân gây ra ung thư xương hàm…
 • Gây tổn thương các răng bên cạnh do quá trình mọc răng số 8 kéo dài âm thầm qua nhiều năm. Nhưng răng số 8 hay mọc ngầm dẫn đến can thiệp muộn lúc này đã gây tổn thương đến tủy gây đau nhức nhiều.

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau đớn khó chịu, ảnh hưởng tới các răng kế cận

 


TRƯỜNG HỢP NÀO THÌ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN?

 • Răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang vào răng số 7 kế bên
 • Răng khôn gây đau nhức, có hiện tượng viêm nhiễm, gây khó chịu cho khách hàng trong một thời gian dài 
 • Răng khôn có hình dạng bất thường, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh
 • Răng khôn có các bệnh về nha chu, sâu răng
 • Có chỉ định nhổ răng khôn khi nắn chỉnh răng, niềng răng, phục hình răng
 • Răng khôn khiến cấu tạo xương hàm mặt không cân xứng

 

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cần phải được loại bỏ bởi các bác sỹ chuyên khoa RHM có kinh nghiệm


DỊCH VỤ NHỔ RĂNG SỐ 8 TẠI THANH HÓA ?

Nhiều khách hàng cùng có băn khoăn liệu rằng có nên nhổ răng khôn hay không và nếu phải nhổ thì nên nhổ răng khôn ở đâu?

 

NHA KHOA VIỆT PLUS là phòng khám nha khoa hàng hàng đầu tại TP Thanh Hóa sử dụng máy nhổ răng khôn siêu âm thế hệ mới nhất hiện nay là máy Acteon Piezotome Cube Led. Sử dụng máy nhổ răng siêu âm sẽ giúp khách hàng giảm đau đớn cũng như hồi phục nhanh chóng hơn so với phương pháp nhổ răng thông thường. 

 • Toàn bộ quá trình khám, tư vấn và thực hiện nhổ răng đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa RHM nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao thực hiện
 • Tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng, sử dụng các dụng cụ đã được đóng gói, hấp sấy, tiệt trùng đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm.
 • Quy trình nhổ răng khôn chuyên nghiệp tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của cơ quan y tế.

 


QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ TẠI NHA KHOA VIỆT PLUS

Tại NHA KHOA VIỆT PLUS, nhổ răng khôn được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa RHM có nhiều kinh nghiệm, sử dụng máy móc hiện đại như máy nhổ răng siêu âm Piezotome thế hệ mới nhất đồng thời tuân thủ theo quy trình chuẩn, đảm bảo tiêu chuẩn y tế với những bước cơ bản sau:

1/ Kiểm tra tình trạng răng của khách hàng và  tiến hành chụp X-quang Panorama

Trước tiên, bác sỹ sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng, sau đó bác sỹ sẽ chỉ định chụp Xquang Panorama cho khách hàng (nếu cần thiết). Trường hợp khách hàng đã có phim Xquang rồi thì không cần phải chụp lại. Phim Xquang Panorama sẽ giúp bác sỹ xác định chính xác tình trạng răng khôn, bao gồm độ nghiêng của răng, tình trạng viêm tủy của răng khôn cũng như các răng kế bên, khoảng cách từ dây thần kinh đến chân răng …. Trên cơ sở đó bác sỹ sẽ tư vấn cho khách hàng phương án để tiến hành nhổ răng một cách an toàn, thuận lợi, giảm đau đớn và giúp khách hàng hồi phục nhanh chóng. 

Chụp phim Xquang Panorama trong nha khoa để xác định tình trạng răng khôn

 

2/ Đo huyết áp, kiểm tra vệ sinh, sát khuẩn răng miệng trước khi nhổ răng

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch/mọc ngầm, khách hàng sẽ vệ sinh răng miệng và sát khuẩn kỹ lưỡng để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, nhanh chóng, thuận lợi, giảm đau đớn.Đo huyết áp, vệ sinh răng miệng và sát khuẩn trước khi thực hiện nhổ răng

3/ Test thuốc tê và gây tê tại chỗ cho khách hàng

Sau khi vệ sinh răng miệng và sát khuẩn, bác sỹ sẽ tiến hành test thuốc tê trước khi gây tê nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình nhổ răng khôn, hoàn toàn không gây đau đớn hay khó chịu. Việc test thuốc tê sẽ giúp khách hàng tránh được nguy cơ sốc phản vệ với thuốc tê, đảm bảo yếu tố đáp ứng thuốc tê của mỗi khách hàng.

4/ Thực hiện nhổ răng khôn

Quá trình nhổ răng khôn được thực hiện trong phòng khám nha khoa hiện đại với hệ thống máy móc, thiết bị cần thiết và tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố sát khuẩn để đảm bảo vô trùng trong quá trình nhổ răng. Tùy vào tình trạng răng khôn, độ khó của từng trường hợp và yếu tố đáp ứng với thuốc gây tê của khách hàng, tổng thời gian nhổ răng khôn sẽ mất từ 15 – 45 phút.

Máy nhổ răng không đau Piezotome Cube LED thế hệ  mới nhất đến từ hãng Acteon danh tiếng


 Nhổ răng khôn với máy nhổ  răng siêu âm Piezotome

5/ Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám

Sau khi nhổ răng, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cũng như thuốc giảm đau cho khách hàng. Ngoài ra, bác sĩ cũng hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, lưu ý những vấn đề quan trọng và hẹn lịch tái khám. Thời gian hồi phục sẽ khác nhau tùy từng người. Nhưng sau khi nhổ vài ngày là các bạn có thể ăn uống lại bình thường. Các bạn cần lưu ý chỉ nên ăn những thực phẩm lỏng và mềm để giúp quá trình liền răng diễn ra nhanh chóng hơn.
Để đảm bảo an toàn và chống nhiễm trùng, bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau. Và trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng không nên súc miệng và nhổ nước miếng hay uống nước nóng làm mất cục máu đông khiến cho vết thương lâu liền. 
Tránh hết các hoạt động thể chất và tập thể dục quá sức trong vài ngày đầu khi nhổ răng. Bạn cũng không nên cúi xuống quá lâu khiến cho răng  bị đau nhức thêm.


 

Chi phí nhổ răng khôn - răng số 8 tại Nha Khoa Việt Plus.

Nhổ răng khôn mọc lệch/mọc ngầm là tiểu phẫu khó và phức tạp, yêu cầu bác sỹ phải có kinh nghiệm để thực hiện nhổ răng an toàn, giảm đau nhức, hồi phục nhanh chóng. Bởi vậy, giá nhổ răng khôn mọc lệch/mọc ngầm sẽ cao hơn so với giá nhổ răng khôn mọc thẳng (từ 500  nghìn đến dưới 1 triệu đồng cho trường hợp răng khôn mọc thẳng).

Tại Nha Khoa Việt Plus, khách hàng có thể đề nghị bác sỹ sử dụng máy nhổ răng siêu âm Piezotome để đảm bảo việc nhổ răng diễn ra an toàn, giảm đau đớn. Chi phí sử dụng máy nhổ răng siêu âm cao hơn khoảng 1 triệu đồng so với phương pháp nhổ răng thông thường. Nha Khoa Việt Plus đã áp dụng mức giá hết sức hợp lý để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng, mang lại sự tin tưởng, thoải mái dễ chịu cho mọi khách hàng.

Hình ảnh về một số ca cấy ghép Implant và nhổ răng khôn tại Nha Khoa Việt Plus TPTH
 

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ (0237) 322 6888
NHA KHOA VIỆT PLUS
PG2-17 Vincom Shophouse, Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa
ĐT: (0237) 322.6888
Website: 
https://nhakhoavietplus.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietplus/

 

Gọi (0237) 322 6888
(0237) 322 6888
Hỗ trợ Messenger
Chat Line
Bản đồ chỉ đường
map